Nghệ sỹ guitar Bùi Thế Dũng

  • Thread starter vnguitar
  • Ngày gửi
vnguitar

vnguitar

Administrator

Có lẽ, đối với những người hâm mộ guitar Việt Nam, những cái tên như Nguyễn Trí Đoàn (giải nhất guitar Singapore 1992), Nguyễn Trí Toàn (giải nhất guitar ở Đức 1994), Bùi Tuấn Anh (Giải 8 cuộc thi Cung đàn mùa xuân ở Bỉ) không còn xa lạ. Người đào tạo nên tên tuổi của các gương mặt thành danh ấy chính là giảng viên guitar Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh, giảng viên guitar Nhạc viện Hà Nội Bùi Thế Dũng.

Con đường đến với cây đàn guitar của Bùi Thế Dũng không được thuận lợi như lớp học trò sau này mà anh đào tạo. Ham thích âm nhạc từ bé, song gia đình lại hướng anh vào khoa học. Tuy vậy, Bùi Thế Dũng không hề có ý định từ bỏ cây đàn guitar mà anh đã trót mắc "duyên nợ" từ thuở bé. Bằng cách tự mày mò học hỏi, nghiên cứu qua sách vở, năm 1972, anh đoạt giải nhất cuộc thi guitar tổ chức tại trường Võ Trường Toản (Sài Gòn cũ). Từ đó, cây guitar cùng anh "rong ruổi" khắp các cuộc biểu diễn âm nhạc.

Đến năm 1987, ước mơ cháy bỏng của anh từ thuở thiếu thời trở thành hiện thực. Và còn hơn cả thế nữa. Đó là bước chân vào giảng đường Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Nhưng không phải để làm sinh viên mà là với tư cách người giảng dạy môn guitar. Những năm đứng trên bục giảng, anh đào tạo không ít tên tuổi cho làng guitar Việt Nam. Trong số đó, nhiều người được tham gia vào các cuộc thử sức trên thế giới và đoạt giải cao như Bùi Tuấn Anh, Ngưyễn Trí Đoàn, Nguyến Trí Toàn, v.v... Năm 1998, Bùi Thế Dũng được Nhạc viện Hà Nội mời làm giảng viên của trường.

Mới đây, Bùi Thế Dũng được mời làm giám khảo cuộc thi "Cung đàn Mùa xuân" tổ chức tại Bỉ. Điều đáng nói là trong tất cả 8 lần cuộc thi guitar quốc tế này, anh là người Việt Nam đầu tiên tham dự với tư cách giám khảo.

Với Bùi Thế Dũng, lần đi này, anh muốn thế giới biết đến guitar Việt Nam nhiều hơn qua việc tìm kiếm các "sân đấu" quốc tế cho các guitarist trẻ
 

vnguitar

vnguitar

Administrator
Guitarist Bùi Thế Dũng người nghệ sỹ ẩn mình, tìm những hình ảnh của anh trên Internet làm tư liệu thật khó
 
Top Bottom