Nghệ sĩ Guitar Nguyễn Thị Kim Chung

  • Thread starter Dalat-Saigon
  • Ngày gửi
Dalat-Saigon

Dalat-Saigon

Administrator
Ba mẹ Kim Chung sinh sống bằng nghề kinh doanh nhưng cả 6 anh chị em cô đều có “máu” văn nghệ. Những khi rảnh rỗi, cả nhà xúm lại ca hát và tiếng đàn guitar tài tử của mấy ông anh đã mê hoặc cô em gái ngay từ khi cô còn rất nhỏ. Mười một tuổi, cô khệ nệ “ẵm” cây đàn cao quá khổ sang nhà ông nhạc sĩ hàng xóm Lê Vinh Phúc xin được “vỡ lòng” và 15 tuổi, cô đậu vào Nhạc viện TPHCM, học một “lèo” hơn 10 năm thì tốt nghiệp xuất sắc hệ đại học chính quy.

Kim Chung liên tiếp gặt hái những thành công trong Concours Guitar '97 (Tài năng trẻ guitar toàn quốc năm 1997) khi đoạt một lúc ba giải: giải nhì, giải biểu diễn bài VN xuất sắc nhất, giải nữ nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất.

Đặc biệt, năm 2001 cô được Tổ chức AECI trao học bổng toàn phần khóa đào tạo cao học chuyên ngành guitar của Nhạc viện Hoàng gia Madrid (Tây Ban Nha - quê hương tây ban cầm).

Với những thành tích đáng nể đó cùng với điểm tốt nghiệp xuất sắc hệ đại học chính qui (năm 1999), Kim Chung được Nhạc viện TP.HCM thử thách và giữ lại làm giảng viên cho đến nay.

Kim Chung được anh em trong giới đánh giá là một tài năng guitar trong lớp trẻ hiện nay, và là một guitarist nữ hiếm hoi của làng tây ban cầm chuyên nghiệp.

Sưu tầm
 

Huỳnh Phương

Huỳnh Phương

Administrator
Guitarist Kim Chung: "Cây Đàn Quý Như Người Tình"​
 
Top Bottom