Lê Thu - nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất Châu Á 2010

  • Thread starter vnguitar
  • Ngày gửi
vnguitar

vnguitar

Administrator
Lê Thu sinh năm 1978, tốt nghiệp xuất sắc Học viện Âm nhạc Việt Nam năm 2001 sau 15 năm theo học. Học đàn từ năm 4 tuổi, cô bắt đầu buổi biểu diễn đầu tiên 1 năm sau đó.

Cùng chồng và con gái sang Ấn Độ từ năm 2009, đầu năm 2010 chuyển đến New Delhi, Lê Thu đã được Học viện âm nhạc Bridge - trường dạy nhạc phương Tây hàng đầu tại đây - phát hiện, mời giữ chức trưởng khoa guitar. Lê Thu cũng là cô gái người Việt đoạt giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất khu vực châu Á tại Liên hoan guitar quốc tế tổ chức ở Kolkata, Ấn Độ năm 2010.

Tiếng đàn của Lê Thu tinh tế và chắc chắn qua "Momentlive in my memory" -
Phần 1 của nhà soạn nhạc Maurizio ColonnaNữ nghệ sĩ guitar nổi tiếng ở Việt Nam đã hiếm, ở Ấn Độ lại càng không có. Tuy nhiên, cô giáo Lê Thu cũng thu hút được khá nhiều nữ sinh Ấn đến lớp học của mình. Ngay từ khi còn ở Việt Nam, Lê Thu đã là một giảng viên được nhiều học trò yêu mến bởi phong cách thân thiện, trẻ trung, hiện đại, luôn tìm tòi những cách chơi đàn mới và mở rộng ngoài chuyên môn của mình. Trong số học trò của Lê Thu tại Việt Nam còn có rất nhiều học trò người nước ngoài bởi ngoài tài năng guitar, Lê Thu còn sử dụng 3 ngoại ngữ nữa là tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Ý.

Cùng với việc dạy học tại New Delhi, Lê Thu tiếp tục được một ông bầu có tiếng ở New Delhi mời cộng tác. Cô không nhận nhiều sô như hồi ở trong nước, một phần vì các chương trình nghệ thuật, giải trí ở Ấn Độ thường mở màn rất muộn, sớm nhất cũng phải từ 22 giờ.

Tươi trẻ trong các nhạc phẩm hiện đại
 

Top Bottom