Hồ Xuân Khoa - Người nghệ sỹ ẩn danh

  • Thread starter vnguitar
  • Ngày gửi
vnguitar

vnguitar

Administrator
Mình cũng là một người yêu guitar như bao bạn trẻ trên diễn đàn này, theo nghiệp guitar chưa lâu có lẽ chỉ tính bằng vài tháng, từ một sự hào hứng tìm hiểu cái mới nó đã trở thành một đam mê trong tôi. Trên đất Đà Lạt, tôi đi dọc các con phố, tìm kiếm nơi bạn bè một nơi hiện thực hóa giấc mơ của mình thành một guitarist thực thụ ... trải qua bao lớp học nhưng chỉ học được một thời gian tôi nghỉ vì không tìm thấy được nơi nào thực sự khơi dậy niềm đam mê của tôi ... cho đến một ngày tình cờ nhìn thấy một tấm giấy ép nhựa trước một căn nhà nhỏ "Dạy guitar" chỉ vỏn vẹn thế thôi, với tâm trạng thực sự đã mệt mỏi để kiếm tìm một nơi như ý, tôi bước vào căn nhà đó chỉ với chút hy vọng gặp được người đốt cháy ngọn lửa trong tôi và tôi đã gặp anh.

Ngay từ đầu, cuốn hút bởi ánh nhìn nghiêm nghị mà vẫn ấm áp sau gọng kính trắng, bất giác làm tôi nhớ thời học sinh với những người thầy nhiệt huyết trên giảng đường. Anh trò chuyện với tôi về phương pháp học về những gian nan mà bất kể ai cũng sẽ gặp phải khi theo nghiệp guitar, im lặng lắng nghe và thầm cảm phục không chỉ trước những kiến thức của anh mà còn về cái tâm của một người nghệ sĩ, xuất thân là một giáo viên dạy toán, rồi một chuyên viên sở xây dưng tỉnh Lâm Đồng, anh đã bỏ lại tất cả để sống một đời nghệ sĩ, một nhạc sĩ ẩn danh, với ước mong không hề nhỏ chút nào : xây dựng một thế hệ guitar trẻ cho đà lạt, có chất lượng về tay đàn và một tâm hồn, một thẩm mỹ âm nhạc ... Tôi đã thực sự bị thuyết phục bởi tiếng đàn của anh, có hồn và đượm buồn ... một chút buồn miên man khi thấy thế hệ guitar không ít những bạn chạy theo phong trào, đốt cháy giai đoạn, muốn có thành quả để có được vị trí trong mắt mọi người mà quên mất mình cần có một khả năng nhạc lý cơ bản, một kỹ thuật cơ bản và quan trọng một tâm hồn yêu âm nhạc.

Thấm thoát đã 2 tháng từ ngày đi học nơi anh, anh không chỉ dạy tôi về kỹ thuật guitar mà còn xây dựng cho tôi một tâm hồn yêu nhạc, yêu cái đẹp ... dù bận công việc cơ quan nhưng nhờ những nhiệt huyết nơi anh đã thúc đẩy tôi mỗi đêm về miệt mài ôm guitar gieo từng hạt giống cho tâm hồn mình.

Video này tôi làm tặng anh như một món quà thay lời cảm ơn người thầy, người nghệ sĩ guitar, người nhạc sĩ mang tên Hồ Xuân Khoa đã cho tôi thấy được thật sự cái đẹp của âm nhạc, cái cần thiết cho tâm hồn mình giữa vòng xoáy cuộc sống bộn bề bon chen.
Mời các bạn cùng thưởng thức video do anh biểu diễn do tôi quay phim, lên bố cục và biên tập :

Trong video, thầy đem đến cho chúng ta các tác phẩm :
- Đệm hát : Chốn Xưa - Sáng tác và trình bày : Guitarist Hồ Xuân Khoa.
- Đệm hát : Đoản Khúc Thu - Sáng tác và trình bày : Guitarist Hồ Xuân Khoa.
- Bán cổ điển : Yesterday - Sáng tác : Paul McCartney - Biểu diễn : Guitarist Hồ Xuân Khoa.
- Bán cổ điển : Wonderful Tonight - Sáng tác : Eric Clapton - Biểu diễn : Guitarist Hồ Xuân Khoa.
- Cổ điển : Ejercicio - Sáng tác : Joe Ferrer - Biểu diễn : Guitarist Hồ Xuân Khoa.
- Cổ điển : Etude No1 Op50 - Sáng tác : Mauro Giuliani - Biểu diễn : Guitarist Hồ Xuân Khoa.
- Cổ điển : Rondo - Sáng tác : Mateo Cacassi - Biểu diễn : Guitarist Hồ Xuân Khoa.

Do mình quay bằng thiết bị không chuyên : 1 Ipad 2 và 1 iphone 4, biên tập bằng corel video studio nên chất lượng hình ảnh khá tốt, âm thanh hơi nhỏ chút ít các bạn nên vặn lớn volume để cảm nhận.

vnguitar sưu tầm
 

Top Bottom