Em xin hỏi các tiền bối về việc mang đàn lên máy bay ạ.

Discussion in 'Thắc mắc - Giải đáp' started by Nguyễn Trung Chánh, 4 August 2016.

 • Google checker:
 1. Chuyện là em ở Bắc Ninh vừa mua 1 cây đàn để tập đánh. Nhưng do có việc nên khoảng 1 tháng nữa em phải vào Cần Thơ nên em định mang đàn theo cùng. Tiến bối nào có kinh nghiệm mang đàn lên máy bay nội địa tư vấn giúp em với ạ. Em xin biết ơn nhiều lắm ạ.
   


 2. Coca

  Coca Không gì là không thể Staff Member

  Mình cũng chưa có kinh nghiệm đem đàn lên máy bay nhưng mà không nên gửi hành lý, nên mang đàn đên khoang hành khách luôn, cái này phải liên hệ với hãng hàng không cho chắc ăn, mình nhớ lần trước trên báo có đăng một guitaris đi máy bay gửi đàn (giá 20.000$) bằng đường hành lý bị gãy.

  Sau khi bạn hoàn tất chuyến bay chia sẻ cho ace rút kinh nghiệm với nhé, thanks
   
 3. besokhanh

  besokhanh New Member

  Chính xác luôn nè bác. Mặc dù đàn của bác rất nhẹ nhưng kích cỡ là rất to nên không thể xem là hành lý xách tay mang kên máy bay được. Vì thế khi mua vé máy bay bác đăng ký thêm gói hành lý ký gửi 15kg với giá 140k. Sau đó lúc làm thủ tục bác cứ gửi đàn cho mấy em nhân viên và yêu cầu dán niêm phong "hàng dễ vỡ". Bác yên tâm đi, họ nhìn cây đàn biết anh em mình là nghệ sĩ nên cũng rất nhẹ nhành, nhưng kinh nghiệm của em là trong bao đàn nên chèn thêm mấy cái áo thun để gia cố thêm.
   
 4. Coca

  Coca Không gì là không thể Staff Member

  Vậy có thêm cái hộp đàn đi kèm nữa là yên tâm và hạ bớt dây đàn :)
   
 5. besokhanh

  besokhanh New Member


  Vụ hạ dây đàn thì bác kinh nghiệm hơn em rùi, lần sau em sẽ làm thế!
   
 6. Nguyễn Mạnh Hà

  Nguyễn Mạnh Hà New Member

  Nên có case đựng đàn thì gửi yên tâm luôn !
   

 7. Đầu tiên là xin cảm ơn bác ^^ . Thứ hai là bác cho em hỏi bác đi chuyến bay đấy là của hãng nào ạ . Em sợ chỗ khác họ không cẩn thận được như thế.
   

 8. Ok bạn. Xong xuôi đâu đó mình sẽ quay lại 4rum báo cáo ngay cho các bác biết :D
   
 9. Glory

  Glory Active Member

  Theo mình thì nếu bạn đi công tác thì vào đấy mua một cây giá rẻ thôi để chơi là được rồi (nếu có bị mất hay hư hỏng gì cũng không tiếc).
  @Nguyễn Mạnh Hà: Chưa chắc đâu bạn! NS Kim Chung mang đàn bên tây về (dĩ nhiên là có case) mà đàn vẫn bị thương nặng đó.
   
 10. Cuối cùng thì em cũng đã mang đàn về Cần Thơ an toàn các bác ạ. Và như đã hứa em lên đây để trình bày lại quá trình vận chuyển trên máy bay cho các bác tham khảo.
  Hãng hàng không em đi là Vietnam airline , khởi hành ở sân bay Nội Bài. Nhân viên ở đây em thấy họ khá thoáng và thân thiện, em mang đàn lên ở lượt cân hàng đầu tiên chị nhân viên bảo mang lại chỗ kiểm tra an ninh họ không cho thì quay lại ký gửi và tốn phí, thế là em qua được vòng 1, đến vòng kiểm tra an ninh họ cũng không nói gì, qua được vòng 2 ^^ , đến lúc soát vé lên máy bay thì gặp chị nhân viên siêu dễ thương, chị bảo : mang đàn lên máy bay nếu không có chỗ để thì mang xuống hầm ký gửi, thế là em lại qua được vòng 3. Chắc nhờ đi nhóm 3 người nên khoang hành lý chỗ em còn thừa chỗ hơi rộng nên em nhét đàn vào phát được luôn. Cho đến lúc xuống sân bay Cần Thơ chị kiểm tra hàng ở cửa cũng dễ thương không kém, chị hỏi mình: Cái này em cũng được xách tay lên máy bay luôn hả :)) .
  Thế là em nhận định, có lẽ mấy chị nhân viên ở Hà Nội thoáng hơn là ở Cần Thơ chứ nếu mà mang từ Cần Thơ đi chắc em phải cho đàn vào khoang hành lý ký gửi rùi. Nói chung là cũng hên ^^.
   
  Coca likes this.
 11. Tu Minh Khanh

  Tu Minh Khanh New Member

  Đừng quan trọng hóa, lên khoang hành lý theo qui định thì không được đâu, kích thước đàn dài hơn 80cm. Gửi hành lý, ở đó họ giữ gìn cho, họ có ghi rõ là hàng dễ vỡ và chuyển đi riêng, không tốn phí gì cả (đàn của mình chỉ vài ba triệu mình nói vậy), mình đang học chớ không phải nghệ sĩ, có vài lần mang đi và về, ổn cả. Cứ bình thường thôi. Còn đã là rủi ro thì cái gì cũng có thể xảy ra cả, chớ riêng gì cây đàn. Chúc mọi người vui vẻ, đừng thấp tha thấp thỏm chi cho nó khổ cuộc đời.
   

Users found this page by searching for:

 1. mang đàn guitar lên máy bay

  ,
 2. mang đàn lên máy bay

  ,
 3. vận chuyển đàn guitar bằng máy bay

  ,
 4. đem đàn guitar lên máy bay,
 5. xách guitar lên máy bay,
 6. có đem đàn ghita xách tay lên máy bay được không,
 7. có.mang đàn ghita lên máy bay,
 8. Đem đàn lên máy bay vn airline,
 9. co the mang dan ghi ta len may bay khong,
 10. đàn guitar có được xách tay lên máy bay